Nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cần tạo độ sánh thích hợp cho dầu dừa. Nếu loại dầu bạn mua về hoặc tự làm quá lỏng thì nên để trong tủ lạnh từ 10-20 phút trước khi chế biến. Ngược lại, nếu nó quá đặc thì có thể ngâm hộp dầu dừa trong nước nóng khoảng 5-10 phút để dầu mềm hơn.
Sau đó, trộn dầu dừa với mật ong theo tỉ lệ 1/1 để được một hỗn hợp màu nâu nhạt, sánh. Cuối cùng thêm 2 thìa cà phê đường nâu vào trộn đều là xong. Hỗn hợp này có thể dùng được trong 1-2 tuần nếu được đựng trong hộp kín và để vào tủ lạnh.
Mỗi lần sử dụng, bạn lấy một lượng vừa đủ, thoa lên da môi rồi massage nhẹ nhàng trong khoảng 1-2 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Động tác massage theo chiều vòng tròn, từ khóe miệng vào trong. Bạn cũng đừng quên bước cuối cùng của công đoạn chăm sóc da môi này là đắp một chiếc khăn ấm lên trên để lưu thông máu và giúp da mềm mại hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét