Thứ Hai, 23 tháng 7, 2012

Mẹo nhỏ để có một ly trà đá tuyệt hảo


Việc tự pha trà đem lại nhiều ích lợi. Khi pha trà ở nhà thay vì sử dụng trà uống đóng chai và trà pha chế sẵn, bạn sẽ tiết kiệm được tiền. Thêm vào đó bạn có thể kiểm soát được lượng calo vào cơ thể. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ để có một ly trà tuyệt hảo:


Nước khoáng thiên nhiên có chứa nhiều khoáng chất có thể làm mất đi hương vị của trà. Trong khi sử dụng nước cất sẽ làm nhạt vị trà.


Nếu bạn muốn pha một ly trà đá và không có thời gian đợi trà nguội, hãy pha trà đặc hơn rồi thêm đá vào. Còn không thì đợi trà nguội đi rồi cho vào tủ lạnh.


Đối với trà đen và trà ô long tối màu, nên hãm trà từ 3-5 phút, trong khi trà xanh, bạch trà và trà ô long sáng màu chỉ cần 2-3 phút. Trà thảo dược ít tannin ít hơn, do đó có thể hãm lâu hơn được.

Xem bài viết đầy đủ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến