Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2012

Những loại quả giúp trắng da


Mặc dù dưa hấu, ổi xá lị, bưởi đỏ và đu đủ cũng có chứa Lycopene, nhưng với hàm lượng rất nhỏ; do đó, khi nhắc đến Lycopene, người ta nghĩ tới cà chua và ngược lại.


Trong các loại trái cây giúp làm trắng thì chanh được xếp hàng đầu. Chanh được dùng làm nguyên liệu mỹ phẩm và nhiều sản phẩm chăm sóc da thông dụng giàu vitamin C và canxi. Công dụng làm trắng của chanh có thể được dung nạp bằng cả đường uống và sử dụng bên ngoài.


Các nhà khoa học đã nghiên cứu, trái kiwi có chứa lượng vitamin C cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Kiwi chứa một lượng lớn chất axit có thể ức chế các sắc tố keratinocyte và loại bỏ rất hiệu quả các điểm sắc tố trên da. Kiwi còn có một tác động rất đáng kể trong việc tái tạo và cải thiện tế bào da khô, da dầu.


Đu đủ có chứa một loại enzyme đặc biệt có khả năng kích thích sự tái tạo da, làm da mịn màng và tươi trẻ. Một quả đu đủ chứa hầu hết các vitamin có lợi cho da như vitamin A, E và C. Ăn đu đủ mỗi ngày giúp da bạn căng mịn và trắng hồng thấy rõ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mặt nạ đu đủ bằng cách trộn 1 thìa cà phê sữa tươi với 2 thìa thịt quả đu đủ rồi đắp lên da khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.


Trong 100g bưởi có chứa khoảng 123mg vitamin C. Nó được biết đến như là một kho tàng của vitamin C có hiệu quả cho làn da dầu, mệt mỏi và tất nhiên cho cả vẻ đẹp. Vỏ bưởi nhiều tinh dầu, dân gian xưa cũng sử dụng rất nhiều để làm nước tắm, gội đầu hay thuốc sắc… Ngoài ra, có thể phát huy tác dụng làm đẹp của bưởi bằng cách uống, chẳng hạn như nước ép bưởi mật ong.

Xem bài viết đầy đủ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến