Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012

Dẻo thơm sữa chua kiểu Hy Lạp


Tỷ lệ sữa tươi so với sữa chua là 8:1


Bước 1. Đổ sữa vào chảo và đun nóng ở nhiệt độ 170 – 180 độ C. Khuấy đều cho tới khi sữa bay hơi và trở thành dung dịch quánh.


Bước 2. Lấy dung dịch sữa ra và đặt bát sữa vào chậu đựng đá để làm mát sữa. Khi dung dịch sữa ấm vừa phải, bỏ ra khỏi chậu đá. 


Bước 3. Đổ sữa chua vào dung dịch sữa quánh và trộn đều. 


Bước 4. Đậy bát hỗn hợp lại và chọc một vài lỗ trên phần nilon phủ bên trên. 


Bước 5. Đặt bát hỗn hợp vào lò và để nhiệt độ 90 – 100 độ C trong khoảng 2 giờ rồi lấy ra, để riêng trong 5 – 8 giờ. Tránh đụng vào bát đựng hỗn hợp trong thời gian này. 


Bước 6. Lấy bát hỗn hợp ra. Khuấy đều rồi đổ vào rây lọc đặt trên một chiếc cốc. Phủ kín phần hỗn hợp sữa chua bằng nilon.



Để hỗn hợp lọc qua đêm và sáng hôm sau bạn sẽ có món sữa chua cô đặc, quánh ngon tuyệt. Đổ một ít mật ong lên sữa chua và thưởng thức. 



Hiền Trang (A)

Xem bài viết đầy đủ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến